Home / Tình nguyện / [Tình nguyện] Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư

[Tình nguyện] Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư

Được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, ban chủ nhiệm khoa Y – Đại học Duy Tân, chiều ngày 07/4/2019 tại khoa Nhi – Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng, đội Công tác xã hội Khoa Y đã tổ chức chương trình tình nguyện định kỳ với tên gọi “Đồng hành cùng bệnh Nhi ung thư” trong khuôn khổ dự án “CỔNG THÔNG TIN VỀ UNG THƯ Ở TRẺ EM”.
Mục đích chương trình là kết nối cộng đồng, cùng chung tay giúp đỡ, đồng hành với các bệnh Nhi ung thư, mang lại niềm vui tiếng cười cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. giúp cộng đồng có cái nhìn đầy đủ hơn về khía cạnh chuyên môn và cuộc sống của những bệnh nhi ung thư cũng như gia đình của các em. Cũng như giúp sinh viên, cán bộ trẻ có trải nghiệm thực tế đối với bệnh Nhi ung thư, từ đó trau dồi rèn luyện y đức và kiến thức.


Chương trình đã tổ chức thăm hỏi, động viên, phát quà cho 30 em nhỏ tại khoa. Trong đó tổ chức sinh nhật, văn nghệ và trò chơi cho 11 em nhỏ có sinh nhật trong tháng, với sự tham gia của 20 tình nguyện viên là sinh viên cùng 6 cán bộ giảng dạy các bộ môn thuộc Khoa Y.
Nhiều hoạt cảnh và tiết mục vui chơi tặng quà với những lời động viên thắm đượm tình yêu thương đã được diễn ra. Đã có nhiều lời tâm sự xúc động, nhiều giọt nước mắt đã rơi sau chương trình. Chương trình kết thúc tốt đẹp, các bệnh nhi về phòng vẫn không quên ngoái nhìn các anh chị tình nguyện viên với nụ cười tươi thắm.

 

About admin

Trả lời