Home / Tình nguyện / [Tình nguyện] Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư

[Tình nguyện] Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư

Tháng 6 – “Tháng Hành động vì trẻ em” – với hàng loạt các chương trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ các em nhỏ mắc bệnh hay những trẻ em sinh ra trong các gia đình khó khăn trên khắp cả nước. Đội Công tác Xã hội Khoa Y – Đại học Duy Tân cũng chung tay, góp sức mang đến một bầu không khí vui tươi khi tổ chức chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” được diễn ra vào ngày 1/6/2019 tại Khoa Nhi – Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.
Đồng hành cùng bệnh Nhi ung thư” với chủ đề “Tết thiếu nhi cho em” là chương trình thiện nguyện nằm trong khuôn khổ của dự án “Cổng Thông tin về ung thư ở trẻ em” của Khoa Y –  Đại học Duy Tân. Mục đích của chương trình là kết nối cộng đồng, cùng nhau xoa dịu nỗi đau bệnh tật và mang lại tiếng cười cho các bệnh nhi đang đối mặt với căn bệnh ung thư.
Buổi khai mạc diễn ra với những tiết mục sôi động, ấm cúng của đội nhảy, đội Acoustic, cùng lời phát biểu của BSNT. Trương Minh Tấn Đạt và BS. Huỳnh Lê Thái Bão đến từ đội CTXH khoa Y.
Tiếp theo chương trình, các hoạt động vui chơi như: Đố vui có thưởng; trò chơi Bowling; trò chơi Bóng rổ; đoán đồ vật; ca hát; giao lưu được diễn ra tại sân khấu chương trình. Song song với đó, tại 3 phòng bệnh Nhi, thầy cô cùng các TNV đến thăm hỏi động viên, tâm sự và trao quà tại giường bệnh cho các bệnh nhi không thể di chuyển ra sân khẩu được; các em có sinh nhật trong quý II được tổ chức ngay tại giường bệnh.
Ngoài tham gia các trò chơi, các em nhỏ còn được nhận bánh kẹo,quà 1/6 và quà sinh nhật. Nhưng điều quan trọng nhất mà các em nhận được là không khí vui vẻ, ấm cúng đầy hy vọng mà Đội CTXH đã mang đến nơi phòng bệnh với những hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình khép lại với bài hát “Chúc bé ngủ ngon” các bé cảm ơn và tạm biệt thầy cô và anh chị đã tổ chức 1 ngày tết thực sự cho các em nhỏ.
Chương trình là 1 trải nghệm tốt cho các bạn TNV khi tham gia. Ngoài biết được nhiều cảnh đời khó khăn trong cuộc sống, sinh viên còn học được các năng lực cốt lõi trong công tác lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, tổ chức thực hiện, đánh giá một chương trình, đặc biệt là chương trình tình nguyện; từ đó có thêm kỹ năng trong cuộc sống và vững bước hơn trên con đường học tập và là việc sau này.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư
Tiết mục nhảy sôi động từ các tình nguyện viên 
Đội Công tác Xã hội Khoa Y – Đại học Duy Tân…
Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư
… được các em hào hứng theo dõi 
Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư
Giảng viên Duy Tân hướng dẫn các em cách chơi Bowling…
Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư
…và không khí trở nên hào hứng, sôi động.
Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư
Các em nhỏ góp vui với chương trình bằng các tiết mục văn nghệ, trò chơi
Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư
Trao tặng các phần quà nho nhỏ vào ngày lễ Quốc tế Thiếu nhi
Khoa Y Duy Tân Đồng hành cùng Bệnh nhi Ung thư
Đội Công tác Xã hội Khoa Y chụp ảnh lưu niệm cùng các bệnh nhi ung thư.
Hẹn ngày gặp lại các em nhỏ!

About admin

Trả lời