Home / CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG / [Câu chuyện số 8] Những nụ cười ngày 1/6

[Câu chuyện số 8] Những nụ cười ngày 1/6

Trong cuộc đời của mỗi người, khi chúng ta gặp một nỗi buồn hay một việc không may thì luôn có những suy nghĩ “ Vì sao mình xui như vậy “, “ Vì sao mình không được may mắn như người khác”,.. Vì chính em cũng đã có những suy nghĩ như vậy. Nhưng đến khi nhìn thấy các em vẫn tươi cười, sống với bản thân mình trong khi trên tay là những chiếc kiêm tiêm, đang được điều trị mỗi ngày thì hầu như những cái suy nghĩ đó hoàn toàn tan biến. Sau những lần đi để hiểu rõ các em nhỏ hơn, đi để trải nghiệm mọi thứ thì em thấy bản thân mình càng trân trọng hơn những gì em đang có và thay đổi những suy nghĩ trước đây mình từng của chính em.


Gần 2 tháng khi quay lại, nhìn các em chạy nhảy khỏe mạnh hơn lần trước, tự nhiên lúc đó bản thân cảm thấy thật nhẹ lòng đi phần nào. Lúc đó, em cũng chỉ là chuẩn bị đồ và đi tới các phòng hỏi thăm. Các em chạy tới cầm tay, nở một nụ cười “ Chị ơi, cho em cái bong bóng đó “. Cái nụ cười tràn đầy sự vô tư, hồn nhiên làm chính bản thân em cảm nhận được sự ấm áp từ các em nhỏ. Nụ cười, tiếng cười là liều thuốc bổ quý giá. Người ta vẫn thường nói “ Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, nên em mong dù có chuyện gì thì các em vẫn luôn cười như vậy.
Không phải bé nào cũng sẽ cười nói, tích cực tham gia trò chơi. Bên cạnh đó, được phân vào phòng, khi được nghe được nói chuyện được thấu hiểu , thì em mới thấy bởi vì có những thứ đang còn dang dở, những cú sốc về tâm lí,… đã làm các em suy nghĩ tiêu cực, các em không những đau về thể xác mà còn đau về tinh thần. Các em sống rất tình cảm nhưng khó bộc lộ cảm xúc của mình. Nên sau những lần đi sau tiếp theo, em muốn có thêm những hoạt động cho các em tâm sự, nói ra hết nỗi lòng của bản thân, bày tỏ những suy nghĩ của bản thân.
Em cảm ơn mọi người đã cho em hiểu cuộc sống ý nghĩa như thế nào. Dù em chỉ là một tình nguyện viên nhỏ bé như bao người khác, nhưng bản thân em sẽ cố gắng để được nhận lại được những nụ cười ấm áp từ các em nhỏ. Không cần những thứ to lớn, chỉ cần mọi người không tiếc những nụ cười với nhau thì mọi mệt mỏi cũng sẽ xua tan. Em không biết nói gì hơn ngoài những lời chúc, thì em cũng mong các em nhỏ luôn mạnh mẽ, vui vẻ và lạc quan thì em tin chắc rằng những điều xứng đáng sẽ đến.


TNV: Bio – Ban Truyền Thông

About admin

Check Also

[Câu chuyện số 11] Tỏa nắng như những bông hoa hướng dương

Kể từ ngày hôm ấy gặp em, cô bé gầy gò vì việc điều trị …

Trả lời