Home / GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Về chúng tôi

Chúng tôi là ai?

Chúng tôi là đội ngũ tập hợp các giảng viên và sinh viên nhiệt huyết, đam mê hoạt động công tác xã hội, đến từ Khoa Y, Trường Đại học Duy Tân. Dựa trên tinh thần cốt lõi “tình nguyện vì một cộng đồng lành mạnh”, chúng tôi hướng đến tập trung hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn trong xã hội và bệnh nhi ung thư là một trong đối tượng mà chúng tôi đặc biệt quan tâm.

Chúng tôi đã làm gì?

Nhận thức rõ sứ mệnh “lương y như từ mẫu” của ngành nghề chúng tôi đang dấn thân và nỗi đau bất lực đến từ sự thiếu hụt kiến thức tin cậy về các bệnh lý ung thư con trẻ mắc phải của các bậc phụ huynh, chúng tôi đã liên hệ các chuyên gia về ung thư, các cơ sở y tế điều trị ung thư nhi cũng như các tổ chức liên quan nhằm xây dựng dự án “Cổng thông tin về ung thư ở trẻ em”.

Chúng tôi hiểu rằng: bên cạnh vai trò cung cấp những thông tin bổ ích về các bệnh lý ung thư thường gặp ở trẻ em tại Việt Nam dành cho cộng đồng những người quan tâm, “Cổng thông tin” còn cần phải trở thành chiếc cầu nối đúng nghĩa giữa xã hội và các mảnh đời ung thư nhi. Các bệnh nhi và gia đình các em cần nhận được sự đồng cảm sâu sắc hơn nữa, sự hỗ trợ tiếp sức nhiều hơn nữa về tinh thần và vật chất để ung thư không còn là cuộc chiến đơn độc của những con người “trời kêu ai người nấy dạ”.

Vì vậy, từ tháng 04/2019 đến nay, nhận được sự cố vấn và tài trợ từ Chi hội Nữ Trí thức Trường Đại học Duy Tân, chúng tôi đã tổ chức chương trình “Đồng hành cùng bệnh nhi ung thư” với các hoạt động định kỳ mỗi 2-3 tháng tại Khoa Nhi, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

  • 07/04/2019: Tổ chức sinh nhật cùng các hoạt động vui chơi với sự tham gia của 30 bệnh nhi và người thân.
  • 01/06/2019: Tổ chức ngày hội “Tết thiếu nhi cho em” với sự tham gia của 40 bệnh nhi và người thân.
  • 12/09/2019: Tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với sự tham gia của 50 bệnh nhi và người thân.